Top 5 điểm đến tâm linh không thể bỏ qua khi du xuân Bắc Giang

15 Tháng 2, 2023 | Danh Thắng

Tháng Giêng – tháng của những hội hè, người người nô nức trẩy hội, đi lễ cầu may. Hãy cùng Du lịch Bắc Giang khám phá Top 5 điểm đến tâm linh tuyệt vời cho chuyến du xuân sắp tới của bạn nhé!
Top 5 điểm đến tâm linh không thể bỏ qua khi du xuân Bắc Giang
Top 5: Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng, huyện Yên Dũng 

Tọa lạc trên đỉnh Non Vua, ngọn núi cao nhất trong dãy Nham Biền (Yên Dũng, Bắc Giang), Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng là điểm đến tâm linh mới của du khách thập phương. Đến nơi đây, du khách và Phật tử được hòa mình trong không gian hoan hỷ, an lành, chan hòa tiếng chim hót trong trẻo, xào xạc ríu ran dưới tán rừng thông vi vút gió và thoảng hương hoa bốn mùa rực rỡ. 
Top 4: Chùa Bổ Đà, huyện Việt Yên

Ảnh khai thác
 Về miền di sản Bắc Giang, du khách không thể bỏ qua chùa Bổ Đà có kiến trúc “nội thông ngoại bế” khác biệt và độc lạ nhất Việt Nam. Quần thể chùa nằm trên núi Phượng Hoàng bên sông Cầu, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Đây là nơi sơn thủy giao hòa, nhìn sông tựa núi, cảnh sắc nhuốm màu huyền thoại.
Chùa Bổ Đà thờ Tam giáo, là tín ngưỡng dân gian, dung hợp bởi Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Chùa Bổ Đà còn có vườn tháp lớn nhất Việt Nam và là nơi lưu giữ bộ mộc bản bằng gỗ thị cổ với hơn 2.000 bản ván khắc. 
Top 3: Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang, TP. Bắc Giang 

Ảnh khai thác
Đến Bắc Giang, du khách nhất định phải ghé thăm Khu di tích “Chiến thắng Xương Giang” (TP. Bắc Giang). Đại công trình 10ha gồm quần thể di tích rộng lớn, với cổng Tam quan uy nghi, dẫn vào Nghi môn và Sân chính, nơi Đền Xương Giang sừng sững tọa lạc. Các công trình mang kiến trúc tâm linh cổ kính, bề thế, không gian xanh mát tuyệt đẹp, yên bình giữa lòng thành phố Bắc Giang phát triển. Thành cổ Xương Giang là khúc trường ca khải hoàn trong lịch sử vùng đất Phủ Lạng Thương nói riêng và Việt Nam nói chung. 
Top 2: Chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng
 Chùa Vĩnh Nghiêm (chùa Đức La) tọa lạc tại xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, Bắc Giang (cách TP Bắc Giang 18km). Đây là ngôi chùa cổ rất linh thiêng, nơi lưu giữ bộ mộc bản được UNESCO công nhận 3000 mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Phật tử và du khách thập phương không thể bỏ lỡ chùa Vĩnh Nghiêm trên hành trình đầu năm mới khi đến với Bắc Giang. 
Ảnh Hà Yến
Top 1: Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động
 Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử tọa lạc tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, Bắc Giang, nằm trong quần thể tái hiện con đường Phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông, bao gồm dọc sườn dãy Tây Yên Tử từ chùa Vĩnh Nghiêm qua chùa Mã Yên, đến Hòn Tháp, Hồ Bấc, chùa Am Vãi…
Tây Yên Tử có hệ thống chùa tháp uy nghi, các công trình kiến trúc độc đáo, bao bọc bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Tại đây cũng có tuyến cáp treo nối từ chân dãy Yên Tử phía tỉnh Bắc Giang lên đỉnh núi và có sự kết nối với chùa Đồng thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh – sang khu di tích Yên Tử. Đến nơi đây, du khách có thể lễ chùa, vãn cảnh, chụp ảnh check-in siêu đẹp với cảnh quan thơ mộng, kiến trúc và thiên nhiên hùng vĩ.

Ảnh khai thác
Gần đây, bộ mộc bản cổ” Cư trần lạc đạo phú” – một trong những bộ mộc bản của chùa Vĩnh Nghiêm được được UNESCO công nhận là tư liệu ký ức thế giới Châu Á- Thái Bình Dương đã được trang trọng rước từ chùa Vĩnh Nghiêm về chùa Thượng khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử.
 Gia Huy (Yên Dũng)
0 Bình luận

Loading...