Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi

25 Tháng 11, 2021 | Làng Văn hoá Du lịch

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi

Nhắc đến du lịch An Giang, phần lớn chúng ta thường nhớ ngay đến Miếu Bà Chúa Xứ, Núi Cấm, Núi Sam, những cánh đồng thốt nốt chụp ngược ánh hoàng hôn hay chợ Châu Đốc sầm uất, mà lại quên đi mất “cô nàng” rừng tràm Trà Sư đẹp hút hồn và thú vị không kém cạnh.

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 1

(Ảnh: @backpackersvietnam)

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang cách thành phố Long Xuyên gần 100km. Đến đây, du khách sẽ được di chuyển bằng xuồng máy, lướt trên mặt bèo, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ bao la, với nhiều loại động, thực vật hoang dã (11 loài thú, 70 loài chim, 22 loài bò sát, 23 loài cá và có đến 140 loài thực vật).

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 2

Vào năm 2020, khu rừng tràm Trà Sư đã đón nhận 2 kỷ lịch Việt Nam đó là "Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi" và "Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam".

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 3

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845 ha vùng lõi và 643 ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam. Đặc biệt, tham quan rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi, du khách sẽ thích thú hơn khi khu rừng bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn.

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 4

(Ảnh: Trang Nguyen)

Những ngày thường, mực nước trung bình nơi đây là 1 m nhưng vào mùa nước nổi này, mực nước lên tới 3 m. Lên xuồng đi vào rừng giống như đi thám hiểm.

 

Chiếc thuyền rẽ sóng nước đưa du khách đi vào sâu trong rừng tràm ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt vừa lưu lại những bức hình tuyệt đẹp. Du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành ngắm những bông điên điển với sắc vàng óng ả, màu xanh của bèo tây được phủ kín bởi khắp bề mặt nước.

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 5

Hãy thử tưởng tượng bạn ngồi trên xuồng, nhẹ nhàng lướt qua cảnh thiên nhiên yên ả, “tạm bỏ quên” nhịp sống phố thị sau lưng, hòa vào tiếng chim vô danh vọng ra từ vòm tràm hai bên, tiếng mái chèo nhẹ khua mặt nước, chắc chắn sẽ đem lại cảm giác thư thái không đâu có được.

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 6

Vào sâu bên trong, rừng tràm Trà còn có một ngọn tháp cao được xây dựng để du khách dễ dàng ngắm toàn cảnh từ trên cao của khu du lịch sinh thái này. Ở đây có kính viễn vọng (tầm nhìn đạt 25 km), các bạn tha hồ “mục kích” sự bạt ngàn của rừng tràm, màu xanh trải dài hút tầm mắt, những cánh chim không biết tên…

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 7

Từ tháng 9 đến tháng 11 là khoảng thời gian thích hợp để tham quan rừng tràm Trà Sư. Đây là thời gian mùa nước lên, nên mặt nước nơi đây phủ nhiều bèo cám (loại bèo nhỏ li ti phủ xanh mặt nước). Mùa khác thì chủ yếu là bèo lá lớn, mà bèo lá lớn này lại bị dạt sang hai bên bằng lưới để tạo khoảng trống cho xuồng qua lại.

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 8

Cánh rừng từng nhận 2 kỷ lục Việt Nam đẹp mướt mát sắc xanh mùa nước nổi - 9

(Ảnh: @flavourofthesouth)

Chắc chắn tham quan rừng tràm Trà Sư sẽ là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời đối với những người thích hòa mình với thiên nhiên và những hàng cây xanh rì. Đừng bỏ lỡ cơ hội thăm quan khu rừng nguyên sơ và xanh tốt này khi ghé An Giang nhé!

Theo TCDL

0 Bình luận

Loading...