Công viên Hoàng Hoa Thám- Điểm vui chơi giải trí hấp dẫn tại Thành phố Bắc Giang

14 Tháng 12, 2020 | Làng Văn hoá Du lịch

Công viên Hoàng Hoa Thám- Điểm vui chơi giải trí hấp dẫn tại Thành phố Bắc Giang
Hiện nay tại thành phố Bắc Giang được biết đến với nhiều điểm vui chơi giải trí hấp dẫn du khách như: Công viên giải trí Wedding Land, phim trường Rose Garden, Sông thương Garden… Trong đó còn phải kể đến Công viên Hoàng Hoa Thám. Đây cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn không chỉ thu hút giới trẻ mà cả những người những người lớn tuổi đến thăm quan và trải nghiệm.
Nằm ngay trên đường Hùng Vương, thành phố Bắc Giang,công viên Hoàng Hoa Thám có tổng diện tích hơn 10.000m2 với các hạng mục như khu vui chơi giải trí hay các công trình trang trí được thiết kế, xây dựng có tầm cỡ và quy mô, bao gồm: Khu vui chơi người cao tuổi, đồi nhân tạo, cỏ nhân tạo, đường dạo, hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí, hệ thống thoát nước, âm thanh, các nhà chòi, nhà tô tượng, mái vòm, bồn trồng hoa, cây cảnh, hàng rào quanh khu hồ nước. Công viên có 4 cổng thuận tiện cho việc đi lại.
Tại các phân khu vui chơi giải trí được đầu tư 19 thiết bị vui chơi giải trí ngoài trời hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản như: nhà nhện, màng nhún, tổ hợp leo trèo, dây trượt cảm giác mạnh, xe điện, xe xích lô, nhà bóng,đạp vịt, xích đu, trò chơi rích rắc… dành cho trẻ em, cùng nhiều hạng mục thể dục thể thao dành cho người lớn được lắp đặt quanh hồ đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân. Tại khu vực trung tâm của công viên có đặt tượng đài người anh hùng ái vải Hoàng Hoa Thám. Tượng đài cao 13,84m, chất liệu làm bằng đá hoa cương, phù điêu dài 38m và cao 7,2m được làm bằng đá xanh, bên trên có khắc chữ nổi về thân thế, sự nghiệp của người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám…
Điểm đặc biệt chú ý, ngoài các cơ sở hạ tầng, vui chơi giải trí thì trong công viên còn có hồ nước rộng mênh mông cùng độ sâu 3 - 4m, chính giữa là giàn nhạc nước quy mô, được thiết kế có tính nghệ thuật cao sử dụng hơn 4 nghìn đầu phun các loại, cùng hệ thống máy bơm chìm mã lực cao, nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ và Đài Loan. Nhạc nước công viên Hoàng Hoa Thám thường được mở phục vụ nhân dân và du khách vào mỗi dịp lễ tết hay những ngày kỉ niệm của thành phố.
Với hệ thống cây xanh, thảm cỏ đã tạo nên cho công viên Hoàng Hoa Thám mộtkhông gian mát mẻ, thoáng đãng và sạch đẹp tạo nên một cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp. Đây là một điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi, vui chơi và vận động sau một ngày làm việc và học tập của người dân thành phố và là nơi tham quan, trải nghiệm của nhiều du khách khi đến với Bắc Giang ./.
Một số hình ảnh tại Công viên Hoàng Hoa Thám:

Tượng đài Hoàng Hoa Thám

Khuôn viên

Nhà sinh hoạt cộng đồng

Khu tập thể dục cho người dân

Khu vui chơi dành cho người cao tuổi

Khu vui chơi dành cho trẻ em
Bảo Thoa
0 Bình luận

Loading...