Tây Yên Tử, sẵn sàng cho ngày khai hội

30 Tháng 1, 2023 | Lễ hội

Tây Yên Tử, sẵn sàng cho ngày khai hội
Chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra sự kiện khai hội xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch. Để chuẩn bị cho việc tổ chức nhiều sự kiện trong tuần văn hoá sẽ diễn ra, đơn vị quản lý, khai thác khu du lịch Tâm linh sinh thái Tây Yên Tử đã hoàn thiện các phương án chuẩn bị cho việc đón một lượng lớn du khách đến tham gia các sự kiện và trải nghiệm các dịch vụ. 
Theo kế hoạch, tuần văn hoá du lịch Bắc Giang 2023 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 6 tháng 2 năm 2023. Trong đó tại khu du lịch Tâm linh sinh thái Tây Yên Tử sẽ diễn ra các hoạt động bao gồm: Lễ khai mạc tuần văn hoá, khai hội xuân Tây Yên Tử; Hội trại của huyện Sơn Động; Hội báo xuân tỉnh Bắc Giang; Lễ rước mộc bản từ chùa Vĩnh Nghiêm lên chùa Thượng, trưng bày chuyên đề “ Dấu thiêng Phật giáo Tây Yên Tử- Di vật từ lòng đất; giải thể thao vô địch Kéo co, vô địch đẩy gậy tỉnh Bắc Giang. Để chuẩn bị cho việc tổ chức các sự kiện trên không xảy ra tình trạng ùn tắc, chen lấn, xô đẩy, quá tải dịch vụ cáp treo hay xe điện Ban quản lý khu du lịch đã có nhiều giải pháp, triển khai nhiều phương án và chuẩn khá kỹ các mặt về nhân sự, cơ sở vật chất, hạ tầng đáp để chủ động đáp ứng các nhu cầu của khách đến khu du lịch.

Khu trưng bày Dấu thiêng Phật giáo vùng Tây Yên Tử - Di vật ngàn năm từ lòng đất

Theo ông Nguyễn Thành Đạt- Phó giám đốc điều hành Cty cổ phần dịch vụ du lịch Tây Yên Tử thì từ nhiều ngày nay, đơn vị đã đầu tư 3 tỷ đồng cho việc dựng sân khấu, làm đẹp ở khu vực tổ chức sự kiện, trồng thêm nhiều hoa tại các khuôn viên, bảo dưỡng hệ thống cáp treo (45 ca bin) và 15 xe điện để phục vụ du khách dịp lễ hội. Phối hợp với chính quyền địa phương lập phương án phân luồng giao thông từ xa, bố trí thêm các bãi đỗ xe diện tích khoảng 3 ha đáp ứng năng lực phục vụ khách tham gia các sự kiện và du lịch, đảm bảo an toàn an ninh trật tự trong khu du lịch. Tăng cường nhân sự ở các bộ phận từ 60 lên 100 người để phục vụ các dịch vụ của du khách. Ngoài ra, các nhà thầu dịch vụ vệ sinh, công tác an ninh cũng tăng cường thêm khoảng 50 lao động để tham gia các hoạt động dọn vệ sinh, bảo vệ tại khu du lịch. 
 Trong dịp này, khu du lịch cũng khởi động khai thác lại hai nhà hàng trong khuôn viên khu du lịch là nhà hàng Ven Suối và nhà hàng Ven Hồ. Hai nhà hàng này có công suất phục vụ cùng lúc khoảng 900 người. Tổ chức tuyên truyền và bán vé cáp treo điện tử, bán vé từ xa qua số Hotline 1900989918 của đơn vị.
Ông Đạt cho biết, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho các sự kiện của tuần văn hoá du lịch Bắc Giang 2023 cũng như đón chào du khách đến với khu du lịch đã sẵn sàng…/.
Hà Yến
0 Bình luận

Loading...