Các điểm du lịch ở Bắc Giang sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9

30 Tháng 8, 2023 | Vùng đất con người Bắc Giang

Các điểm du lịch ở Bắc Giang sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 2/9

BẮC GIANG - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày (từ 1/9 đến 4/9). Một số khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch cộng đồng đã được du khách đặt lịch để đến vui chơi trong dịp nghỉ lễ.

Thời gian nghỉ dài, dự báo số lượng người đến các điểm du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều cơ sở đã đầu tư thêm thiết bị phục vụ ăn nghỉ, nâng cấp các hạng mục vui chơi, giải trí.

Trải nghiệm chèo thuyền kayak tại phim trường Rose Garden (TP Bắc Giang).

Trải nghiệm chèo thuyền kayak tại phim trường Rose Garden (TP Bắc Giang).

Anh Lê Văn Dương, chủ phim trường Rose Garden, phường Đa Mai (TP Bắc Giang) cho biết: “Đến nay đã có gần 200 khách đặt lịch lưu trú trong ngày 2 và 3/9. Lượng khách tham quan ước tính có thể từ 200 - 300 lượt người/ngày. Chúng tôi cải tạo, trang trí lại các khu lều dành cho các gia đình lưu trú, trải thảm ở khu tổ chức tiệc ngoài trời. Đồng thời đầu tư 3 thuyền kayak để du khách có thể trải nghiệm chèo thuyền”. 

Cơ sở đã liên kết với những đơn vị cung cấp thực phẩm sạch để bảo đảm an toàn cho khách có nhu cầu lưu trú, ăn uống trong những ngày nghỉ. 

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Cội Nguồn ven suối.

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Cội Nguồn ven suối.

Tại khu nghỉ dưỡng Cội Nguồn ven suối, thôn Đồng Vành, xã Lục Sơn (Lục Nam) những ngày này, ngoài 5 nhân viên chính thức còn có 7 lao động thời vụ dọn dẹp, gia cố các lán trại, hệ thống đèn, điện và lắp đặt thêm quạt mát, các bếp nướng ngoài trời.

100% phòng nghỉ tại đây đã được khách đặt trong tất cả các ngày nghỉ lễ. Dự báo số lượng khách đến vui chơi tăng khoảng 30% so với ngày thường. Với đặc thù điểm du lịch ở gần sông suối, đồi núi nên chủ cơ sở đã lắp đặt các biển báo nhắc nhở khách giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi. Rác thải được nhân viên vệ sinh tại đơn vị phân loại, xử lý.

Dịp này, điểm du lịch- sinh thái cộng đồng Bản Ven, xã Xuân Lương (Yên Thế) diễn ra các hoạt động hướng về cội nguồn, giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian...

Đến nay, 80% số lều trong điểm du lịch đã được khách đặt trước. Các gia đình thường lưu trú 2 ngày 1 đêm còn khách theo đoàn chỉ tham quan trong ngày. Dự kiến trong 4 ngày nghỉ lễ, đơn vị sẽ đón khoảng 3 nghìn khách.

Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử dự kiến đón hàng nghìn lượt khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.Ảnh: Giang Sơn Đông.

Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử dự kiến đón hàng nghìn lượt khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Ảnh: Giang Sơn Đông.

Ở Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam); điểm du lịch cộng đồng Khe Rỗ, xã An Lạc và Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (cùng huyện Sơn Động) công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường.

Nhằm quảng bá hình ảnh, sản vật của địa phương, các đơn vị quản lý phối hợp với các hộ dân, cơ sở sản xuất trưng bày sản phẩm đặc trưng để giới thiệu, bán cho du khách. Dự kiến, những địa điểm này sẽ đón khoảng 150 nghìn lượt người tới tham quan trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo Báo BG

0 Bình luận

Loading...