Du lịch Bắc Giang hút khách đợt 30/4

10 Tháng 5, 2016 | Vùng đất con người Bắc Giang

Du lịch Bắc Giang hút khách đợt 30/4
Năm nay, đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, công với việc tích cực tuyên truyền, quảng bá điểm đến nên các điểm du lịch sinh thái ở Bắc Giang khá hut khách, nhất là khách từ các tỉnh lân cận.
Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay trong những ngày đầu nghỉ lễ, các khu du lịch sinh thái của Bắc Giang như Suối Mỡ huyện Lục Nam, rừng Khe Rỗ hay khu du lịch Đồng Cao, thác Ba tia huyện Sơn Động hay hồ Khuôn Thần huyện Lục Ngạn đều đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến.
Dương Thị Thúy cùng nhóm bạn đến từ thành phố Bắc Giang cho biết: trước kỳ nghỉ lễ Thúy đã cùng nhóm bạn lên kế hoạch và tìm hiểu thông tin về các điểm du lịch trong tỉnh bao gồm đường đi, chuẩn bị phương tiện, tìm hiểu các dịch vụ ăn nghỉ đi lại… và điểm đến Khe Rỗ huyện Sơn Động đã được cả nhóm lựa chọn vì khung cảnh đẹp, hoang sơ và có các dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của những người trẻ tuổi ưa khám phá. Sau quãng đường hơn 100km đến Khe Rỗ cả nhóm đã khá hài lòng vì cảnh sắc thiên nhiên, suối thác cũng như sự phục vụ nhiệt tình chu đáo cùng những món ăn bản địa thơm ngon ở Khe Rỗ.
Theo Phó chủ tịch UBND xã An Lạc, Hà Văn Cam thì năm nay, với nhận định dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm khu du lịch Khe Rỗ thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử huyện Sơn Động trung bình đón khoảng 2.000 du khách đến vui chơi, khám phá rừng nguyên sinh Khe Rỗ ( một số lượng khách đông nhất từ trước tới nay). Trước đó nay kéo dài nên lượng du khách đến Khe Rỗ sẽ tăng nên từ trước đó chính quyền địa phương đã phổ biến cho người dân làm du lịch có kế hoạch đón khách. Đồng thời có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để tình trạng chặt chém, thu phí vô lý như năm 2015 đã từng xảy ra ở đây. Hợp tác xã Du lịch cộng đồng tại đây cũng đã cung cấp các dịch vụ nướng thịt, gửi xe, đặt ăn uống với mức giá vừa phải đáp ứng nhu cầu của khách.
Tại huyện Sơn Động, điểm du lịch Đồng Cao cũng đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến trong dịp nghỉ lễ năm nay. Với một khung cảnh hoàn toàn hoang sơ, những đồi cỏ trùng điệp đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ chọn làm điểm dừng chân trong dịp nghỉ lễ năm nay. Tuy nhiên vì là điểm du lịch còn rất hoang sơ nên hầu như ở Đồng Cao chưa có dịch vụ gì đáng kể. Các bạn trẻ phải tự chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho chuyến picnic của mình. Đặc biệt Đồng Cao đẹp nhất vào buổi bình minh nên nhiều nhóm bạn trẻ đã tự chuẩn bị cho mình lều bạt để cắm trại qua đêm tại Đồng Cao để hôm sau có thể ngắm cảnh và chụp những bức ảnh độc đáo.
Một khu du lịch nổi tiếng khác của tỉnh là Khu Du lịch Suối Mỡ huyện Lục Nam, trong 4 ngày nghỉ lễ tại đây đón hơn 25 nghìn lượt khách, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có nhiều đoàn khách tỉnh ngoài như: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn... Đồng thời có hơn 20 lượt khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Theo ông Dương Văn Học- Giám đốc ban quản lý thì từ trước đó, Ban quản lý khu du lịch đã đầu tư cải tạo hạ tầng, chuẩn bị nhân lực phục vụ vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự để phục vụ du khách. Đối tượng khách đến đây hầu hết là người trẻ tuổi, ưa khám phá thiên nhiên. Và Suối Mỡ là một điểm đến đáp ứng được các nhu cầu tìm hiểu thiên nhiên, có không khí thoáng mát, hệ thống suối thác, những bồn tắm thiên nhiên trong vắt để du khách có thể đùa giỡn với sóng nước của núi rừng Yên Tử…
Tuy có lượng du khách đến các điểm du lịch của tỉnh khá đông, song nguồn doanh thu du lịch còn hạn chế do các dịch vụ du lịch tại các điểm này chư thực sự phát triển. Nhất là điểm du lịch Đồng Cao hầu như không có dịch vụ nào. Ở Khe Rỗ mới có một HTX làm du lịch với gần chục gia đình tham gia. Các nhóm gia đình này đáp ứng một phần nhu cầu nghỉ qua đêm ( tại nhà dân) và phục vụ ăn uống cho các đoàn khách. Ở điểm Du lịch Suối Mỡ các dịch vụ ăn nghỉ có phát triển hơn song cũng chưa đáp ứng được nhu cầu hiện nay của khách như còn thiếu các dịch vụ vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe và mua sắm…Đây chính là những hạn chế mà ngành du lịch Bắc Giang đã nhận ra và đang tìm hướng khắc phục trong thời gian tới để đưa ngành kinh tế này phát triển toàn diện./.
Hà Yến
0 Bình luận

Loading...