Du lịch mùa vải thiều: Điểm nhấn tour trải nghiệm

03 Tháng 7, 2023 | Vùng đất con người Bắc Giang

Du lịch mùa vải thiều: Điểm nhấn tour trải nghiệm

Khai thác lợi thế, năm nay Công ty cổ phần Quốc tế Tre Việt chi nhánh Bắc Giang (Công ty Tre Việt) tiếp tục liên kết với nhà vườn tại huyện Lục Ngạn mở các tour du lịch mùa vải thiều. 

Sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ năm 2022, Công ty Tre Việt khởi động lại các tour du lịch. Cùng với mời gọi du khách đến với những tour truyền thống, lần đầu tiên Công ty đưa tour du lịch với chủ đề “Bắc Giang - Về miền trái ngọt” vào danh sách tour trong nước. Phát huy kết quả đó, năm nay Công ty tiếp tục mở các tuor về với Lục Ngạn, quan tâm đổi mới trong tổ chức, vận hành tour. Theo đó, trong tour một ngày, DN bổ sung hoạt động trải nghiệm hái vải, thăm làng nghề làm mỳ Thủ Dương (xã Nam Dương).

  Du khách lưu lại những hình ảnh đẹp tại Lục Ngạn.

Du khách lưu lại những hình ảnh đẹp tại Lục Ngạn.

Đặc biệt, nhằm khai thác các giá trị văn hoá, tâm linh, năm nay, DN mở thêm tour hai ngày. Tham gia tour này, cùng với các hoạt động như tour một ngày, du khách có thêm trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam); nghỉ đêm tại homestay trong vườn vải... Để tạo thêm điểm nhấn, DN liên kết với 5 nhà vườn đẹp trên địa bàn các xã: Kiên Lao, Trù Hựu, Quý Sơn, Hồng Giang và thị trấn Chũ mở thêm hoạt động trải nghiệm hái vải ban đêm cho du khách có nhu cầu; tổ chức gala lửa trại “Lục Ngạn - Mùa trái ngọt”. 

Đến nay, sau gần một tháng thông tin về tour du lịch mùa vải thiều, DN đã chốt đơn 10 đoàn với gần 300 du khách đến tham quan, trải nghiệm. Chị Phạm Thị Thu Hà, công tác tại một DN ở TP Hà Nội nói: “Nghe đến Bắc Giang nhiều và biết đến vẻ đẹp mùa vải song tôi chưa có dịp nào về tận nơi khám phá. Khi biết thông tin có tour du lịch “Bắc Giang - Về miền trái ngọt”, tôi cùng nhóm bạn lập tức đặt tour hai ngày khám phá thủ phủ vải thiều Lục Ngạn”.

Được biết, cùng với đổi mới các tour, Công ty Tre Việt đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi, trong đó giảm giá 10% đối với du khách đặt tour trong tháng 6 và tặng kèm mỗi khách một mũ du lịch. “Việc DN liên kết với nhà nông làm du lịch gắn với tiêu thụ sản phẩm của chính nông dân đã mang đến nguồn thu, thay đổi tư duy của người trồng vải để sản xuất theo hướng đa giá trị”, ông Đinh Văn Phương, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn chia sẻ.

Thực tế, việc liên kết chuỗi để phát triển sản xuất gắt với du lịch đã mang đến những ưu thế, thuận lợi khi các bên không cần đầu tư mới khu du lịch, mặt bằng, nhân sự… Tuy nhiên, theo đại diện Công ty Tre Việt, do hạ tầng chưa bảo đảm, đường dẫn vào nhiều nhà vườn nhỏ, xa trục đường chính, trong khi mùa thu hoạch vải thiều thường có những đợt nắng nóng khiến nhiều du khách ngại di chuyển. 

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn còn thiếu, quy mô và chất lượng chưa được quan tâm đúng mức nên khả năng đón các đoàn khách đông người hạn chế. Để khai thác tốt lợi thế, huyện Lục Ngạn cần quan tâm mời gọi DN đầu tư các khách sạn lớn, gắn sao; khuyến khích người dân liên kết mở hoạt động vận tải đưa du khách khám phá các vườn vải bằng xe điện, xe trâu, xe ngựa… Điều này tạo nên nét đặc trưng riêng và tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Theo Báo Bắc Giang

0 Bình luận

Loading...