Trắng trời hoa Mận vùng cao Lục Ngạn

14 Tháng 2, 2023 | Vùng đất con người Bắc Giang

Trắng trời hoa Mận vùng cao Lục Ngạn
Trước đây, khi nói đến việc đi ngắm hoa Mận, bạn nghĩ ngay đến vùng Tây Bắc xa xôi, nhưng vài năm trở lại đây, cây Mận đã được trồng tại một số xã vùng cao của huyện Lục Ngạn. Vào những ngày mùa xuân, hoa mận nở trắng những vạt đồi vùng cao Lục Ngạn đã thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm.
Vào những ngày đầu tháng hai, nhiều du khách đã tìm đến Lục Ngạn để chụp ảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của những đồi hoa mận trắng. Tại các xã Phong Vân, Tân Sơn, Phong Minh.. phong cảnh làng quê thanh bình với những chú ngựa, bò nhẩn nha gặp cỏ, bên những vạt đồi hoa mận trắng tạo nên một phong cảnh nên thơ, hữu tình làm say đắm lòng những người lữ khách.

Chị Giáp Thị Huệ cho biết: qua mạng xã hội Facebock chị biết ở vùng Lục Ngạn mùa này hoa mận đang nở rộ nên cuối tuần chị đã cùng nhóm bạn lái xe từ thành phố Bắc Giang đến Lục Ngạn ngắm hoa. Từ thành phố Bắc Giang nhóm của chị đã ngược theo đường cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn khoảng hơn 50km rồi rẽ vào quốc lộ 279 xuôi về Phong Vân. Điểm dừng chân của nhóm là vườn mận gần 700 gốc mận của gia đình anh Nông Văn Nam thôn Suối Chạc. Chị cùng những người bạn đã mê mẩn ngắm hoa, chụp ảnh hết cả buổi sáng. Đến trưa nhóm của chị ăn trưa tại phố chợ Tân Sơn rồi ghé thăm bản Bắc Hoa xã Tân Sơn nằm ven quốc lộ 279.

Theo anh Nông Văn Nam- chủ vườn mận, thì từ vài năm trở lại đây gia đình anh cũng như một số hộ dân trong vùng đã trồng cây mận để làm kinh tế, mục đích ban đầu là thu hái quả. Sau khi đến mùa hoa nở đẹp nhiều người đến vườn tham quan chụp ảnh nên gia đình anh và các hộ trồng mận đã chú ý cải tạo cảnh quan vườn mận để tạo không gian sạch, đẹp cho khách tham quan trải nghiệm và cũng có thêm nguồn thu nhập cho gia đình từ việc thu phí vào thăm vườn.

Theo bà Nguyễn Thị Năm- trưởng phòng Văn hoá, trong những năm gần đây huyện Lục Ngạn đã rất quan tâm tuyên truyền cho định hướng phát triển du lịch gắn với khai thác thế mạnh nông nghiệp của tỉnh để tạo thương hiệu sản phẩm du lịch đặc thù. Lục Ngạn tập trung khai thác những giá trị đặc sắc về văn hóa, Lục Ngạn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: hồ Cấm Sơn; hồ Khuôn Thần, xã Kiên Lao; hồ làng Thum, xã Quý Sơn; suối Cặm, xã Sa Lý; suối Đấy, suối Tà Cang, xã Phong Minh...Chính quyền địa phương đã tập trung tuyên truyền người dân khai thác các thế mạnh để thu hút khách du lịch đến với địa phương trong cả bốn mùa. Và hiện tại nhiều hộ dân ở Lục Ngạn đã biết khai thác các thế mạnh của gia đình, địa phương cho phát triển du lịch đang là một tín hiệu mừng mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế ở Lục Ngạn./. 
 Hà Yến
0 Bình luận

Loading...