Bắc Giang tổ chức Hội thảo: “Liên kết phát triển Du lịch Thái Nguyên - Bắc Giang - Hải Dương- Quảng Ninh”

06 Tháng 10, 2014 | Tin trong tỉnh

Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI - năm 2014, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch Bắc Giang tổ chức hội thảo “Liên kết phát triển Du lịch Thái Nguyên - Bắc Giang - Hải Dương- Quảng Ninh”. PCT thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, Phó Tổng cục trường Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình và Giám đốc Sở VHTTDL ông Nguyễn Thế Chính đã đến dự và chủ trì Hội thảo.

Quang cảnh hội thảo

Với mục tiêu liên kết để phát triển, hội thảo đã có hơn 20 ý kiến tham luận. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất cho rằng 4 địa phương Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh đều có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, với tài nguyên du lịch nhân văn giàu có, đậm đà bản sắc dân tộc và tài nguyên du lịch sinh thái đa dạng…thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động liên kết trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch mới có tính cạnh tranh cao, xây dựng các tour du lịch hợp lý, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, quy hoạch du lịch và tổ chức các sự kiện. Nhiều đại biểu cho rằng với vị trí địa lý và cự ly tương đối thuận 4 địa phương có thể khai thác các điểm đến dọc theo trục quốc lộ 37 từ các điểm du lịch ATK Định Hóa, Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên, ATK Hiệp Hòa, chùa Bổ Đà, các làng Quan họ cổ, làng nghề truyền thống dọc bờ Bắc sông Cầu, hay từ các điểm chùa Vĩnh Nghiêm, khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, hồ Khuôn Thần, Cấm Sơn, khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ, bản Mậu , khu Đồng Thông Sơn Động, tuyến du lịch Tây Yên Tử có thể kết nối với tuyến Đông Yên Tử tỉnh Quảng Ninh hay khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc tỉnh Hải Dương..vv. 
Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển Du lịch giữa Thái Nguyên - Bắc Giang - Hải Dương -  Quảng Ninh
Phát biểu tại hội thảo, PCT thường trực UBND tỉnh Bắc Giang ông Nguyễn Văn Linh đã đánh giá cao những ý kiến tham luận tại Hội thảo. Đây sẽ là những gợi ý quan trọng để Bắc Giang thực hiện hiệu quả công tác phát triển du lịch trên địa bàn. Đồng thời khẳng định tỉnh Bắc Giang đã và đang quan tâm thực hiện các giải pháp liên kết xây dựng sản phẩm du lịch, tăng cường tuyên tuyền xúc tiến quảng bá du lịch và sẽ tiếp tục đưa chương trình phát triển du lịch là một nội dung trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương giai đoạn tiếp theo./.
 Hà Yến
0 Bình luận

Loading...