Bắc Giang xây dựng Tour du lịch văn hóa Hà Nội -Làng cổ Thổ Hà, chùa Bổ Đà

09 Tháng 5, 2024 | Tin trong tỉnh

Nhằm khai thác giá trị văn hóa làng cổ Thổ Hà, chùa Bổ Đà và một số di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu để xây dựng hình thành tour du lịch văn hoá đặc trưng của tỉnh; Mới đây Sở VHTTDL phối hợp với UBND thị xã Việt Yên đã tiến hành triển khai xây dựng Tour du lịch văn hóa Hà Nội-Làng cổ Thổ Hà, chùa Bổ Đà nhằm ngày càng thu hút đông đảo du khách đến với Bắc Giang.

Cổng làng cổ Thổ Hà

Theo đó, việc xây dựng hình thành tour du lịch sẽ tập chung thực hiện những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm  cụ thể như: Hoàn thành Quy hoạch điểm du lịch Làng cổ Thổ Hà (tỷ lệ 1/500); Tăng cường công tác bảo tồn, khai thác giá trị di sản văn hóa làng cổ Thổ Hà cho phát triển du lịch; hỗ trợ một số cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác hình thành và phát triển Du lịch cộng đồng tại thôn Thổ Hà, xã Vân Hà, thị xã Việt Yên; Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của nhân dân địa phương trong công tác bảo tồn các giá trị văn hóa, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp cho phát triển du lịch. Đặc biệt, tập chung triển khai xây dựng tour, tuyến kết nối các di tích lịch sử văn hóa và các điểm du lịch sinh thái cộng đồng tạo sản phẩm du lịch đặc sắc, khác biệt thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến địa phương.

 Làng cổ Thổ Hà xã Vân Hà huyện Việt Yên lâu nay đã nổi tiếng với nhiều du khách trong và ngoài nước. Đó là một làng cổ ven sông Cầu, lưu giữ trong mình những bản sắc giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc và giá trị.  Một làng cổ còn nhiều vẻ đẹp cổ kính mang dấu ấn đặc trưng của một làng quê thuần Việt với một quần thể kiến trúc, văn hóa, cảnh quan rất độc đáo.

 
Chùa Bổ Đà

Khu di tích chùa Bổ Đà là một danh lam cổ tự nổi tiếng của vùng Kinh Bắc xưa nay thuộc địa phận hành chính của xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Là một trong những ngôi chùa cổ hàng năm thu hút đông đảo du khách tới thăm bởi vẻ đẹp thanh tịnh, cổ kính, trầm mặc và bình yên cùng hệ thống kiến trúc rất độc đáo mang nhiều giá trị văn hoá, tư tưởng sâu sắc.

Hà Bộ

0 Bình luận

Loading...