Hội Nhà Báo tỉnh kỷ niệm 50 năm thành lập

28 Tháng 10, 2022 | Tin trong tỉnh

Sáng 28/10, tại Trung tâm Hội Nghị tỉnh Bắc Giang, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1/11/1972-1/112022). Đến dự có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo các sở ngành, UBND huyện, thành phố đến chung vui cùng các thế hệ lãnh đạo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang.
Cách đây tròn 50 năm, ngày 1/11/1972, Hội Nhà báo tỉnh Hà Bắc - nay là Bắc Giang được thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kỳ phát triển mới của báo chí tỉnh Bắc Giang.
Diễn văn tại buổi lễ nêu rõ: 50 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND tỉnh Hà Bắc cũ và tỉnh Bắc Giang, Hội Nhà báo Việt Nam, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đã không ngừng trưởng thành và phát triển. Từ chỗ chỉ có 10 hội viên buổi đầu thành lập, đến nay Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đã có gần 200 hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt. Chất lượng hội viên cũng ngày càng được nâng cao cả về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. 
Trong những năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang luôn tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp, đoàn kết, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ nghề nghiệp cho các hội viên để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả xã hội của báo chí, đồng thời đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang là một đơn vị triển khai có hiệu quả đề án hỗ trợ báo chí chất lượng cao; tổ chức Giải Báo chí Thân Nhân Trung của tỉnh có chất lượng. Hội còn phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí phát động nhiều cuộc thi báo chí chuyên đề tạo được sức lan toả và đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh và đồng chí Lê Ánh Dương đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang trong việc kết nối, tạo sự gắn kết với các cấp Hội và đồng nghiệp trong cả nước. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền có hiệu quả, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Đồng thời làm tốt công tác quảng bá hình ảnh của tỉnh trong công tác xúc tiến đầu tư vào địa phương. Đồng thời đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy thật tốt vai trò của Hội, góp phần nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, nhà báo trong tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ cho hội viên, chú trọng đào tạo công nghệ làm báo thời kỳ chuyển đổi số.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân vì có nhiều thành tích trong hoạt động công tác Hội; Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân của Hội nhà báo tỉnh Bắc Giang có thành tích./.
Hà Yến
0 Bình luận

Loading...