Khai mạc Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt tại Hàn Quốc

18 Tháng 6, 2014 | Tin thế giới

Tối 2/7 tại Nhà hát nghệ thuật Arko ở trung tâm Thủ đô Seoul, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ tư.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nêu rõ “Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc là cơ hội để chúng ta giới thiệu với nhân dân Hàn Quốc anh em và bạn bè quốc tế những nét đặc trưng về văn hóa, nghệ thuật độc đáo và thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, mở rộng sự hợp tác vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của mỗi nước trong khu vực.”

Đại sứ cũng nhấn mạnh thêm rằng chính những điểm tương đồng về lịch sử truyền thống văn hóa cùng với mục tiêu chung xây dựng đất nước Việt Nam và Hàn Quốc phồn vinh, nhân dân hạnh phúc trong một môi trường hòa bình, ổn định và cùng phát triển đã gắn bó nhân dân hai nước Việt-Hàn trong mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược đang phát triển rất tốt đẹp hiện nay.

Thay mặt chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã tuyên bố khai mạc Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam lần thứ tư 2013 tại Hàn Quốc.

Buổi lễ khai mạc được tiếp nối với các tiết mục ca múa nhạc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc do các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam biểu diễn.

Chị Lê Anh Thư, người có gần hai mươi năm làm dâu Xứ sở Kim Chi xúc động nói: “Hôm nay tôi rất vui khi được xem chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm nét truyền thống của các nghệ sỹ Việt Nam. Gần 20 năm làm dâu xứ người, chúng tôi hiếm có cơ hội được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như vậy. Chúng tôi thực sự thấy gần gũi quê hương hơn và thêm tự hào về các nét đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam. Tôi cho rằng đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu quảng bá vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam với người dân Hàn Quốc nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.”

Trong khuôn khổ lễ hội từ 2-6/7 tới, tại Seoul và thành phố Daegu (miền Trung Hàn Quốc) sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống và đương đại Việt Nam, hội thảo du lịch, triển lãm ảnh về phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam với chủ đề “Việt Nam, Vẻ đẹp bất tận;” trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và lễ hội ẩm thực Việt Nam./.

0 Bình luận

Loading...