Ngày Du lịch thế giới 2012 hướng tới vấn đề bảo vệ môi trường

18 Tháng 6, 2014 | Tin thế giới

Vừa qua, Tổ chức Du lịch Thế giới đã lựa chọn Tây Ban Nha là quốc gia đăng cai tổ chức Ngày Du lịch thế giới 2012 với chủ đề “Du lịch và nguồn năng lượng bền vững". Chủ đề này đề cao sự gắn kết giữa ngành du lịch và các cơ quan năng lượng nhằm đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững toàn cầu.
Cảnh đẹp Đồng Cao- Sơn Động- Bắc Giang - Ảnh X. San

Ngày Du lịch thế giới được tổ chức vào 27/9 hàng năm. Mục tiêu của Ngày Du lịch thế giới là nâng caonhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của du lịch và các giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế.Sự kiện này nhằm tìm kiếm các giải pháp đối phó với những thách thức toàn cầu có thể ảnh hưởng tiêucực đến mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc, làm nổi bật những đóng góp của ngành Dulịch với việc thực hiện những mục tiêu này.

Các hoạt động chính của ngày Du lịch thế giới năm nay sẽ được tổ chức tại thị trấn du lịch Maspalomas, Gran Canaria, Tây Ban Nha vào ngày 27/9/2012. Những hoạt động trong sự kiện này sẽ tập trung vàođịnh hướng phát triển bền vững cho ngành Du lịch, sự phối hợp giữa ngành Du lịch và những chuyên gianăng lượng đến gần nhau hơn để thúc đẩy sự đóng góp của ngành Du lịch vào công tác bảo vệ môi trườngtrên toàn thế giới.

Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới, ông Taleb Rifai,ới cho rằng: Du lịch sẽ là động lực và là ngành đi đầu trong phát triển và sáng tạo năng lượng mới bền vững. Các khoản đầu tư đang được đổ vào để tái tạonguồn năng lượng hàng không hoặc các giải pháp năng lượng công nghệ đã được sử dụng trong các khách sạn trên toàn thế giới, khẳng định năng lượng bền vững là lĩnh vực ưu tiên đối với ngành này. Thông điệpcủa Ngày Du lịch thế giới năm nay là, năng lượng mới không chỉ là những sáng kiến, những cam kết giúpbảo vệ môi trường mà còn là một cơ hội kinh tế, giúp tạo ra công việc cho hàng triệu người trong ngành Dulịch, năng lượng và các ngành khác.

Ngày Du lịch thế giới năm 2012 còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tư duy chiến lược của các nhà quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch và sử dụng năng lượng bền vững trong lĩnh vực du lịch. Với việc 2012 cũng là Năm Quốc tế Liên Hợp Quốc về chủ đề “Năng lượng bền vững cho tất cả”, ngày Du lịch thế giới 2012 hứa hẹn là cơ hội để các ngành du lịch và năng lượng cùng chia sẻ trách nhiệm vì mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Nhiều quan chức cao cấp của Tây Ban Nha, Liên minh châu Âu và Tổ chức Du lịch thế giới sẽ tham gia sự kiện này./.

0 Bình luận

Loading...