Sở VHTTDL triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014

10 Tháng 7, 2014 | Tin du lịch

Ngày 7/7/2014, tại huyện Hiệp Hòa, Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Ông Nguyễn Thế Chính, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2014, các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình được tổ chức theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, an toàn, tiết kiệm, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và địa phương. Ngành VHTTDL đã chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Ngọ 2014; Lễ hội kỷ niệm 130 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884-2014); Liên hoan hát quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2014; Tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng; kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2014; chỉ đạo tuyên truyền về chủ đề Biên giới và biển đảo Việt Nam. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc được quan tâm; đẩy mạnh thực hiện và nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", gắn với xây dựng nông thôn mới; công tác TDTT tiếp tục được duy trì, phát triển; công tác đào tạo VĐV thể thao thành tích cao được quan tâm;  công tác xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá, thu hút khách Du lịch được tăng cường. Trong lĩnh vực gia đình,  tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của Năm Gia đình Việt Nam 2014, Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2014 với khẩu hiệu “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương,” góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình; kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL, trưởng các phòng của Sở VHTTDL đã trao đổi, trả lời những thắc mắc trong triển khai nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị. Hội nghị đã nhất trí thông qua 11 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở VHTTDL biểu dương những nỗ lực của các địa phương, đơn vị, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành trong 6 tháng đầu năm 2014, đồng thời chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành cần triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2014.

Nhân dịp này, các đại biểu đã đi tham quan; học tập, trao đổi kinh nghiệm tại một số Di tích lịch sử tiêu biểu của huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).

Phí Trường Giang

0 Bình luận

Loading...