Tỉnh Bắc Giang có kết quả Biểu trưng (Logo)và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang”

11 Tháng 6, 2024 | Tin trong tỉnh

Ngày 10/6/2024. Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang, đã có quyết định số 275/QĐ-BTC Công nhận kết quả và trao thưởng cho tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Bắc Giang.

 

Cuộc thi được phát động từ tháng 5/2023 đến ngày 30/11/2023, Ban tổ chức đã nhận được 272 tác phẩm tham gia dự thi của 46 tác giả, nhóm tác giả đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Qua các vòng chấm thi, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 05 tác phẩm biểu trưng (Logo) và 05 khẩu hiệu (Slogan) tiêu biểu nhất vào vòng chung khảo và đã tổ chức lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh thông qua việc đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Căn cứ kết quả bình chọn, Hội đồng giám khảo đã xét chọn các mẫu chính thức để trao giải theo cơ cấu giải thưởng. Theo đó, Ở nội dung Logo ( biểu trưng) tác giả Lê Ngạt có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất với biểu tượng logo là hình ảnh cổng tam quan chùa Vĩnh Nghiêm – một danh lam cổ tự tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Sắc màu logo tạo nên từ hình ảnh khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, mái ngói tạo nên hình ảnh chiếc áo tứ thân Quan họ- một di sản phi vật thể của tỉnh Bắc Giang.

Ở phần Slogan, giải nhất thuộc về tác giả  Võ Duy Hiệp có hộ khẩu tại huyện Quảng Điền – Thừa thiên Huế với nội dung “ Du lịch Bắc Giang- Điểm hẹn tinh hoa”.

Ở cả hai nội dung trên, lần lượt các giải nhì, ba và khuyến khích cũng được ban giám khảo công nhận và trao phần thưởng.

 Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch của tỉnh được sử dụng để  nhận diện thương hiệu du lịch, chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh./.   

                                                Hà Yến     

                                                                                    

                                                                                     

 

0 Bình luận

Loading...