Thời lượng: Full day

Bắc Giang - Khu ATK2 Hoàng Vân Đình Lỗ Hạnh - Đền Y Sơn

Điểm bắt đầu Điểm kết thúc Bắc Giang

Điểm đến:

Bắc Giang

Mã tour:

DLBG_06

Nhóm tối đa:

1 người

Điểm nổi bật

Khu ATK Hoàng Vân thuộc huyện Hiệp hòa tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 35 km về phía Tây. Đây là một trong những cơ sở cách mạng trung kiên, nơi hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng trước cách mạng tháng 8 năm 1945, là nơi diễn ra hội nghị quân sự cách mạng Bắc Kỳ của Trung ương Đảng vào tháng 4/1945 do đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh chủ trì để chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa vũ trang cách mạng giành chính quyền tháng 8/1945.

Hành trình

Sáng:

Quý khách xuất phát từ TP Bắc giang đi tham quan ATK2 thuộc xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hoà. Tại đây quý khách sẽ được giới thiệu tổng quan về cơ sở cách mạng thời ký tiền khởi nghĩa của Đảng, thăm một số di tích lịch sử cách mạng của ATK: nơi mở lớp huấn luyện chính trị cách mạng của Đảng thời kỳ tiền khởi nghĩa, nơi diễn ra Hội nghị quân sự cách mạng của Trung ương Đảng, thăm Đình Vân Xuyên ở “xóm Đỏ”, nơi gắn với nhiều sự kiện cách mạng ở địa phương.

Sau đó quý khách đi thăm đền và núi Y Sơn thuộc xã Hoà Sơn, tham quan và nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, các di vật quý của đền, thắp hương cầu may, cầu lộc, cầu tài tại Đền. Quý khách có thể leo núi, thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình của một vùng địa linh.

Trưa:

Quý khách ăn trưa tại thị trấn Thắng huyện Hiệp Hoà.

Chiều:

Quý khách đi thăm Đình Lỗ Hạnh. Đến đây, quý khách được giới thiệu và tham quan tìm hiểu về lịch sử,  kiến trúc độc đáo của ngôi đình được coi là “Đệ nhất Kinh Bắc” và thắp hương cầu may, cầu lộc, cầu tài trước bàn thờ Thánh.

16h00: Quý khách lên xe trở về Thành phố Bắc Giang - Kết thúc chương trình

Tổ chức bởi

Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Giang

Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Giang

MST:

GPLH: 001/QĐ

Liên hệ ngay để đặt tour

02043542000 trungtamxtdlbg@gmail.com