Ẩm thực Việt Nam lọt tốp món ăn ngon nhất thế giới của TasteAtlas

24 Tháng 3, 2023 | Tin du lịch

Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới TasteAtlas vừa bình chọn tốp 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới dựa theo đánh giá của độc giả. Trong đó, Việt Nam có 3 món đã lọt vào danh sách này, đó là: Bò kho, bò nhúng giấm và bún chả.

Bò kho là món ăn quen thuộc trong những mâm cơm Việt. Nguồn: TasteAtlas

Bò kho là món ăn quen thuộc trong những mâm cơm Việt. Nguồn: TasteAtlas

Theo mô tả của TasteAtlas, bò kho là món ăn phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam, bao gồm thịt bò thái miếng vuông, cà rốt, cùng với các gia vị, sau đó được ninh nhừ. Bò kho có thể thưởng thức với cơm hoặc ăn kèm với mỳ hay bánh mỳ. Bò nhúng giấm thường được phục vụ nhiều ở miền Trung và miền Nam Việt Nam. Nguyên liệu làm món này gồm có thịt bò, giấm, nước dừa tươi, sả, hành tây, hành tím và một số nguyên liệu bổ sung khác. Với món ăn này, du khách có thể ăn được nhiều kiểu, như ăn lẩu hoặc như một món cuốn, gói trong bánh tráng kèm các loại rau.

Còn bún chả là một món ăn không chỉ quen thuộc với người dân Thủ đô, mà còn đặc biệt được ưa chuộng bởi du khách nước ngoài. Món ăn thường bao gồm thịt lợn nướng chan với nước mắm đã pha, ăn với bún và rau củ ngâm. Đây cũng là món ăn thường xuyên lọt vào tốp các món ăn ngon của Hà Nội, được nhiều chuyên trang du lịch quốc tế gợi ý du khách cần phải thử khi đến Hà Nội.

Theo HNM

0 Bình luận

Loading...