Bắc Giang tham dự Hội nghị "Đẩy mạnh liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng và phụ cận năm 2016"

29 Tháng 4, 2016 | Tin trong nước

Mới đây, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình tổ chức Hội nghị "Đẩy mạnh liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng và phụ cận" từ ngày 25 - 26/4/2016 tại khách sạn Vissai, thành phố Ninh Bình. Ông Hoàng Thanh Phong - Phó GĐ Sở VHTTDL tỉnh Ninh Bình Chủ trì Hội nghị.
Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch, Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch, cùng đại diện một số doanh nghiệp, công ty lữ hành tỉnh Ninh Bình. Đại diện lãnh đạo của 17 đơn vị Thông tin xúc tiến và một số doanh nghiệp của các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận, đại diện của Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và các tỉnh tới tham dự và đưa tin về Hội nghị.
Trước đó ngày 25/04 các đại biểu tham gia chương trình khảo sát tuyến du lịch động Thiên Hà, động Thiên Thanh thuộc Khu du lịch sinh thái động Thiên Hà (xã Sơn Hà, huyện Nho Quan) – tuyến du lịch mới đầy hấp dẫn được ví như "dải ngân hà trong lòng núi".
Tại hội nghị qua các ý kiến đóng góp đã nêu bật được tiềm năng thế mạnh của du lịch Ninh Bình, với những thuận lợi và khó khăn cần tháo gỡ, bên cạnh đó cần đẩy mạnh việc liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng và phụ cận, xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng có chất lượng, hấp dẫn du khách, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của mỗi địa phương, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các hãng lữ hành các tỉnh có điều kiện gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác liên kết xây dựng tour, tuyến khai nhằm khai thác dịch vụ. Các địa phương cần tăng cường hơn nữa trong công tác kết nối, chia sẻ thông tin, hỗ trợ xúc tiến điểm đến để khai thác tốt hơn thế mạnh của vùng, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực đồng bằng sông Hồng và phụ cận; tăng cường trao đổi thông tin, tư vấn để hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các khu, điểm du lịch mới, mở thêm các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm./.
                                                                                                                                                           
Tin, ảnh: Trần Anh Tuấn
0 Bình luận

Loading...