Bắc Giang: Triển lãm văn hóa ẩm thực Sushi của Nhật Bản diễn ra từ ngày 24/5

16 Tháng 5, 2024 | Tin trong tỉnh

BẮC GIANG  - Từ ngày 24/5 đến hết ngày 18/6/2024, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang sẽ diễn ra triển lãm văn hóa ẩm thực Sushi của Nhật Bản. 

Chương trình do Bảo tàng tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản (TP Hà Nội) tổ chức. Tại đây sẽ trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập về văn hóa ẩm thực Sushi của Nhật Bản với khoảng 50 hiện vật, bộ hiện vật theo 5 chủ đề: Giới thiệu cơ bản về Sushi, Sushi trong thời kỳ Edo (1603-1868), văn hóa Sushi hiện đại, trải nghiệm Sushi, Sushi trên thế giới.

Bộ hiện vật Sushi sẽ được giới thiệu tại Bảo tàng tỉnh.

Đặc biệt, khách tham quan được trải nghiệm mặc áo Happi - trang phục trong lễ hội của Nhật Bản; học viết chữ Hán, nặn đất sét, hát tiếng Nhật, gấp giấy Origami về các loại cá và món Sushi... Đồng thời, triển lãm mô phỏng hoạt động một tiệm Sushi ở Nhật Bản giúp khách tham quan được chiêm ngưỡng cách chế biến và thưởng thức ẩm thực Sushi, uống trà xanh Ryokucha.

Sushi là món ăn gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác (thịt, cá, tôm...) được du nhập vào Nhật Bản từ hơn một nghìn năm trước, trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản. Hiện món ăn này được yêu thích bởi sự đơn giản nhưng tinh tế, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe, đã trở nên quen thuộc trong thực đơn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Triển lãm sẽ giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về nét văn hóa ẩm thực phong phú của đất nước Nhật Bản cũng như mối quan hệ gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

THEO BÁO BG

0 Bình luận

Loading...