Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2014

06 Tháng 10, 2014 | Tin trong tỉnh

Ngày 5-10, tại khu Trung tâm Ngày hội, đường Lê Hồng Phong, TP Bắc Giang đã diễn ra lễ Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2014.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh, Trưởng BTC Ngày hội đã tới dự.

bế mạc, ngày hội, dân tộc, bắc giang
 Các thí sinh trình diễn trang phục đẹp tại lễ bế mạc.

Trong 3 ngày diễn ra Ngày hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đã diễn ra đa dạng, phong phú, hấp dẫn, từ hình thức và nội dung, mang đậm nét văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang thu hút nhiều người xem, cổ vũ động viên. Ngày hội tạo nên bức tranh sinh động, phản ánh cuộc sống về lao động sản xuất, về văn hóa, con người, thiên nhiên với nhiều tiềm năng của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết TW 5 khóa XIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc”.

Phát biểu bế mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thế Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC Ngày hội khẳng định: Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Thông qua các hoạt động của Ngày hội đã biểu dương sức mạnh và làm tăng thêm khối đại đoàn kết toàn dân và sức mạnh văn hóa dân tộc tỉnh Bắc Giang. Ngày hội được dư luận xã hội đánh giá cao, nhân dân các dân tộc tin tưởng vào công cuộc đổi mới đất nước mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã lựa chọn, góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tại lễ bế mạc, BTC Ngày hội đã trao Bằng khen cho 13 tập thể, 7 cá nhân và 6 đơn vị ngoài tỉnh có thành tích xuất sắc góp phần vào thành công của Ngày hội. Cũng tại lễ bế mạc, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đoàn nghệ thuật và màn trình diễn người mặc trang phục đẹp tỉnh Bắc Giang. Thí sinh Trần Nguyệt Minh, (Lục Ngạn) đã dành giải Nhất; hai thí sinh Thân Thị Thúy (Công an tỉnh) và Nguyễn Thị Yến (Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang) đạt giải Nhì. Ba thí sinh Nguyễn Thị Hoa (Yên Dũng), Thảo Ly (Sơn Động) và Trần Ngọc Hoài Thương (Đại học Nông lâm Bắc Giang) đạt giải Ba giải người mặc trang phục đẹp tỉnh Bắc Giang.

Có thể nói, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch, Ngày hội đã thu hút hàng ngàn người trong và ngoài tỉnh tham gia, hàng vạn lượt người xem, tham quan cũng như sự quan tâm của đông đảo du khách và nhiều nhà đầu tư, giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Giang được tôn vinh và toả sáng, tạo nên sự thành công rực rỡ của Ngày hội.

 Một số hình ảnh lễ bế mạc ngày hội:

bế mạc, ngày hội, dân tộc, bắc giang
Tiết mục "trẩy hội xuân" tại lễ bế mạc.
bế mạc, ngày hội, dân tộc, bắc giang
Đồng chí Nguyễn Thế Chính Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, Phó Trưởng Ban Thường trực BTC Ngày hội phát biểu bế mạc.
bế mạc, ngày hội, dân tộc, bắc giang
Tiết mục Hát then của Đội văn nghệ quần chúng huyện Sơn Động.
bế mạc, ngày hội, dân tộc, bắc giang
Thí sinh Thân Thị Thúy đoàn Công an tỉnh đạt giải Nhì giải người mặc trang phục đẹp Bắc Giang.
bế mạc, ngày hội, dân tộc, bắc giang
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh trao giải Nhất cho thí sinh Trần Nguyệt Minh (Lục Ngạn).
bế mạc, ngày hội, dân tộc, bắc giang
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tiỉnh Nguyễn Văn Linh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Theo Báo Bắc Giang
0 Bình luận

Loading...