Khách nước ngoài đến Lục Ngạn tăng mạnh

05 Tháng 6, 2024 | Tin trong tỉnh

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi thời tiết, sản lượng vải thiều giảm manh song lượng khách du lịch đến Lục Ngạn trong vụ vải năm nay lại tăng mạnh so cùng kỳ năm ngoài.

          Thông tin từ các hợp tác xã du lịch trên địa bàn huyện Lục Ngạn, trong vụ vải năm nay lượng khách du lịch đến vùng vải tham quan, trải nghiệm check-in mùa quả ngọt tăng mạnh so với các năm trước.  Nhiều đoàn khách trong nước đến từ các tỉnh thành phố, khách Việt Kiều về thăm thân kết hợp du lịch mùa vải chín. Đặc biệt năm nay lượng khách nước ngoài đến Lục Ngạn trong mùa vải tăng mạnh. Ngoài các đoàn khách truyền thống đến từ Trung Quốc như mọi năm thì năm nay khách đến từ thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mỹ và Châu Âu tăng khá.

 

Ngày 4/6/2024, HTX du lịch và thương mại An Phú đón đoàn khách Pháp 50 người đến thăm quan vùng vải thiều tại xã Hồng Giang.

Ước tính từ cơ quan chức năng, vụ vải thiều năm nay huyện Lục Ngạn sẽ đón khoảng 260 nghìn lượt khách, trong đó khoảng 5-6 nghìn lượt khách nước ngoài. Để có được kết quả này là do thời gian vừa qua huyện Lục Ngạn đã làm tốt công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch mùa vải chín. Cùng với đó hệ thống hạ tầng giao thông đi lại thuận tiện, các nhà vườn HTX du lịch đã biết cải tạo cảnh quan, dọn dẹp trang trí vườn bãi, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đón khách. Các HTX, nhà vườn cũng đã chủ động truyền thông hình ảnh, clip, bài viết, livestreme trên mạng xã hội tiktok, fanpage, facebook… đã thu hút nhiều du khách. Sự độc đáo và sức hút của vùng đất Lục Ngạn cũng đã được chính những du khách từng đến Lục Ngạn truyền thông và lan toả, tạo nguồn khách du lịch ngày càng tăng cho Lục Ngạn./.

Một số hình ảnh du khách tham quan vườn vải Lục Ngạn:

 

 

                                                    

                                 Hà Yến

0 Bình luận

Loading...