Lễ bế mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

13 Tháng 10, 2014 | Tin trong nước

Chiều ngày 12/10/2014, Liên hoan Du lịch Làng nghề Hà Nội năm 2014 đã chính thức bế mạc, sau 4 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi đã thành công tốt đẹp. Tham gia Hội chợ Du lịch làng nghề có 194 đơn vị với tổng số 366 gian hàng thuộc 25 nhóm ngành nghề truyền thống, trong đó có 42 làng nghề truyền thống tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội và 54 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch của các Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và các làng nghề đến từ 22 tỉnh, thành phố; 14 doanh nghiệp du lịch và hàng không quốc gia Việt Nam.

 Đặc biệt, Liên hoan lần này có sự tham gia của 15 gian hàng ẩm thực của sứ sở kim chi-Hàn Qụốc và 4 gian hàng của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia.
Trong Liên hoan đã diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Phát triển du lịch làng nghề giữa Sở VHTTDL và Sở Công thương; giao lưu ẩm thực giữa Việt Nam và Hàn Quốc; tôn vinh các nghệ nhân, làng nghề truyền thống tiêu biểu; giới thiệu các chương trình du lịch kích cầu, các sản phẩm du lịch chuyên đề về làng nghề của Hà Nội và các địa phương trong nước; chương trình văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.
Du khách tới tham quan trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan ước tính lên tới hàng chục ngàn lượt người, nhiều hợp đồng đã được ký kết ngay tại gian hàng và các sản phẩm đặc sắc của các làng nghề truyền thống đã được đông đảo người dân Thủ đô ưa thích, mua dùng. Trong buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao tặng bằng khen, giấy khen và tiền thưởng cho 197 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đó có Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang đã được Sở VHTTDL Hà Nội tặng Giấy khen./. 
Thùy Dương
0 Bình luận

Loading...