Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận với nhiều hoạt động phong phú

02 Tháng 5, 2019 | Tin trong nước

Nhằm tôn vinh Nho và sản phẩm Vang làm từ nho Ninh Thuận, tôn vinh con người, vùng đất và quảng bá Du lịch Ninh Thuận, lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 26/4 đến ngày 02/5/2019, đây là lễ hội được tỉnh Ninh Thuận tổ chức định kỳ 2 năm/lần.
Ninh Thuận là tỉnh có khí hậu đặc thù ít mưa, nhiều nắng, được ví như “vùng sa thảo độc nhất Đông Nam Á”; cái nắng, cái gió và nhiệt độ cao đã cho ra đời cây nho, trái nho ngon và chất lượng - là sản vật nổi tiếng được trồng tại Ninh Thuận từ nhiều năm nay. Hiện cây nho Ninh Thuận đã được xây dựng chỉ dẫn địa lý, đăng ký sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu và mang lại giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó Ninh Thuận còn là nơi hội tụ nhiều giá trị văn hóa đặc trưng và đa sắc màu của đồng bào các dân tộc Kinh, Chăm, Raglai, Kơ-ho,…. thu hút khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm; là xứ sở của những công trình kiến trúc tháp Chăm đầy bí ẩn tồn tại qua nhiều thế kỷ, của những nhạc cụ truyền thống như tiếng trống Paranưng, kèn Saranai và trống Ghi-năng, những điệu múa Apsara huyền thoại; những lễ hội dân gian độc đáo như: lễ bỏ mả, lễ ăn đầu lúa mới; lễ Cầu Ngư, hội đua thuyền, lắc thúng,…  
Lễ hội Nho và Vang - Ninh Thuận 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 02/5/2019 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc, Bác Ái. Các hoạt động chính của Lễ hội bao gồm: Hội chợ Thương mại Ninh Thuận 2019 dự kiến có quy mô 300 gian hàng, điểm nhấn tập trung trưng bày, giới thiệu quảng bá các sản phẩm nho và vang, hàng lưu niệm; hàng công nghiệp điện tử, công nghiệp thực phẩm chế biến, may mặc, thủ công mỹ nghệ làng nghề, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận... và hàng hóa thương mại-dịch vụ tổng hợp; Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận; Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội với chủ đề “Trải nghiệm xứ sở Nho và Vang Ninh Thuận”; Tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận; Chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố và đêm nhạc DJ: Chương trình nghệ thuật bế mạc Lễ hội: các hoạt động thể thao biển, hoạt động đua xe trên cát Mũi Dinh, Trải nghiệm làng nho, táo Ninh Thuận, Trải nghiệm tuyến tham quan Trang trại sản xuất nho rượu Ladora farm, tuyến tham Vườn Quốc gia Phước Bình, Tổ chức tái hiện Lễ bỏ mả của người Raglai xã Phước Chiến huyện Thuận Bắc./.
 Hà Yến ( TH)
0 Bình luận

Loading...