Ngày hội văn hoá các dân tộc Thái lần thứ II tại tỉnh Điện Biên năm 2019

24 Tháng 9, 2019 | Tin trong nước

Từ ngày 18 - 20/10/ 2019 tới , tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức “Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019” . Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước”, Ngày hội sẽ diễn ra tại vùng đất trung tâm văn hóa của người Thái, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ngày hội được tổ chức nhằm góp phần tôn vinh văn hóa một tộc người giàu truyền thống văn hóa, đồng thời giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc người Thái trong nền văn hóa Việt Nam đa dạng, giàu bản sắc.

 Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch ý nghĩa như: Liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Thái; trình diễn, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa; trình diễn nghệ thuật xoè Thái, trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch địa phương. Ngoài ra, Ngày hội còn có phần trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu; trưng bày, triển lãm nét đặc trưng văn hóa dân tộc Thái cùng các hoạt động thi đấu thể thao như tó sáng, tó má lẹ, đi cà kheo, tung còn, bắn nỏ, kéo co…

Tham dự Ngày hội còn có sự tham gia của một số tỉnh có đông đồng bào dân tộc Thái sinh sống như các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái và Thanh Hóa. Theo kế hoạch, đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Luông Nậm Thà của nước bạn Lào sẽ là khách mời tham gia các hoạt động của Ngày hội. Sự kiện lần này hứa hẹn là sân chơi văn hoá, thể thao và du lịch thật sự bổ ích và có ý nghĩa của cộng đồng người dân tộc Thái, góp phần thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc và văn hoá trong giai đoạn hiện nay./. 
 Tin Hà Bộ, ảnh khai thác
0 Bình luận

Loading...