Tập huấn đánh giá viên và cấp nhãn du lịch bền vững "Bông sen xanh" năm 2014

12 Tháng 11, 2014 | Tin trong nước

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2014 Tổng cục Du lịch phối với Dự án EU tổ chức khóa tập huấn Đánh giá viên và cấp nhãn du lịch bền vững "Bông sen xanh” và Chương trình "Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” tại Nhà khách Quân đội, số 33 phố Phạm Ngũ Lão, Hà Nội.

Ồng Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại khóa học
Đến dự khai mạc lớp tập huấn có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng - Tổng cục Du lịch; đại diện vụ lữ hành, vụ khách sạn; ông Vũ Quốc Trí Tổng Giám đốc, đại diện dự án EU. Tham dự khóa tập huấn bao gồm: Đại diện các Phòng Nghiệp vụ Du lịch, Thanh tra Sở, Trung tâm Xúc tiến Du lịch thuộc các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và giám đốc một số doanh nghiệp du lịch các tỉnh khu vực miền Bắc.

Năm 2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Bộ tiêu chí Nhãn Du lịch bền vững “Bông sen xanh” làm công cụ đánh giá và quản lý công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích hướng dẫn những người quản lý đi hướng dẫn cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch hiểu và tích cực thực hiện các tiêu chuẩn cụ thể, các bước trình tự, thủ tục cấp Nhãn Du lịch bền vững “Bông sen xanh”. Sự kiện cũng là cơ hội để các chuyên gia, giám đốc và quản lý các khách sạn... trao đổi các giải pháp, kinh nghiệm và sản phẩm, trang thiết bị tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường để hướng đến một ngành du lịch xanh, phát triển bền vững.
Lớp tập huấn diễn ra thành công và đặc biệt đạt nhiều hiệu quả thiết thực trong công tác đánh giá và cấp nhãn du lịch bền vững “Bông sen xanh” và kết thúc vào 17h30 cùng ngày./.
Thùy Dương
0 Bình luận

Loading...