Tích cực triển khai tháng an toàn thực phẩm năm 2021

19 Tháng 4, 2021 | Tin du lịch

Thực hiện chỉ đạo triển khai tháng an toàn thực phẩm năm 2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP từ ngày 10/4/2021 đến hết ngày 15/5/2021, Sở VHTTDL đã có văn bản chỉ đạo đẩy mạnh triển khai công tác về an toàn thực phẩm với chủ đề “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Theo đó, để chủ động tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về an toàn thực phẩm Giám đốc Sở VHTTDL yêu cầu các Phòng, đơn vị trong toàn ngành thực hiện hiệu quả một số nội dung chính sau: Triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP năm 2021; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; Tích cực chủ động tuyên truyền tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động, đồng thời vận động tuyên truyền người thân trong gia đình, nhân dân nơi cư trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong việc tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội…
Hiện nay, mặc dù tình hình dịch Covid-19 ở trong nước cơ bản đã được đẩy lùi, tuy nhiên tình hình dịch COVID-19 trên thế giới còn phức tạp, do vậy không thể chủ quan lơ là, cần nâng cao cảnh giác trong phòng chống dịch, đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy cần đặc biệt tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP trong tình hình bình thường mới. Đó cũng là chủ đề cơ bản của tháng hành động về an toàn thực phẩm năm nay hướng tới./.
 Hà Bộ
0 Bình luận

Loading...