Trưng bày giới thiệu sách, báo, tư liệu, hiện vật với chủ đề: “Bác Hồ với Bắc Giang, Bắc Giang với Bác Hồ”

05 Tháng 10, 2023 | Tin du lịch

Sáng ngày 05/10/2023, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức Khai mạc Trưng bày giới thiệu sách, báo, tư liệu, hiện vật với chủ đề: “Bác Hồ với Bắc Giang, Bắc Giang với Bác Hồ” nhằm ghi nhớ công lao, sự quan tâm to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Bắc Giang, đặc biệt là ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I. Đồng thời thông qua những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân Bắc Giang thực hiện và làm theo lời dạy của Bác Hồ đã đạt được trong 60 năm qua (17/10/1963-17/10/2023). 
Tới dự Khai mạc trưng bày có các đồng chí đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh…
Chương trình Trưng bày, xếp sách nghệ thuật với hơn 1.000 cuốn sách, báo có nội dung liên quan đến chủ đề: “Bác Hồ với Bắc Giang, Bắc Giang với Bác Hồ”, những tác phẩm của Bác và những bài viết, cuốn sách viết về Bác đã được xuất bản. Không gian trưng bày còn giới thiệu hơn 50 hình ảnh, tư liệu có liên quan đến 5 lần Bác Hồ về thăm tỉnh Bắc Giang; 75 hình ảnh, tư liệu thể hiện tình cảm và những kỷ niệm đáng nhớ của nhân dân tỉnh Bắc Giang với Bác; những tác phẩm viết về những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang thực hiện lời dạy của Bác. Những hình ảnh Bắc Giang phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành tựa như những đóa hoa tươi thắm báo công lên anh linh của Người.
Thông qua giới thiệu sách, báo, tư liệu, hiện vật với chủ đề: “Bác Hồ với Bắc Giang, Bắc Giang với Bác Hồ” nhằm khẳng định, tri ân công lao to lớn của Bác đối với cách mạng, với đất nước, với dân tộc và giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc của các tầng lớp nhân dân tỉnh Bắc Giang; giúp các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ Bắc Giang hiểu hơn về Bác và những tình cảm to lớn của Bác dành cho mảnh đất, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Tuyên truyền, khẳng định những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang thực hiện lời dạy của Bác; tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh, huy động có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh, xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng giàu mạnh, văn minh và hiện đại một trong những tỉnh đứng đầu vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Từ đó, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 
 Thời gian diễn ra trưng bày từ ngày 5/10/2023 đến hết 20/10/2023 tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang./.
Thanh Huyền
Bảo tàng tỉnh Giang
0 Bình luận

Loading...