Bắc Giang đẩy mạnh công tác xúc tiến Quảng bá du lịch

21 Tháng 12, 2018 | Nghiên cứu và Trao đổi

Bắc Giang đẩy mạnh công tác xúc tiến Quảng bá du lịch
Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, thời gian qua, Bắc Giang đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, trong đó nâng cao chất lượng tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tập trung chỉ đạo và thực hiện. 

Theo ban chỉ đạo phát triển du lịch của tỉnh, thì bên cạnh việc thúc đẩy đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù thì công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu tiềm năng điểm đến là một trong những khâu quan trọng để thu hút các nhà đầu tư và du khách đến với địa phương. Nhận thức rõ điều này nên trong năm 2018, cơ quan chủ quản là Sở VHTTDL đã chỉ đạo đơn vị chức năng tập trung cao cho công tác tuyên truyền quảng bá bằng nhiều hình thức và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.
Điểm nhấn trong cong tác xúc tiến đầu tư vào du lịch năm nay là UBND tỉnh Bắc Giang đã lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch Bắc Giang. Để phục vụ hội nghị này sở VHTTDL đã chủ trì xây dựng bộ tài liệu “Du lịch Bắc Giang - Tiềm năng và cơ hội đầu tư”; xây dựng phim tư liệu giới thiệu thông tin, hình ảnh về tiềm năng, thế mạnh du lịch và một số dự án du lịch, dịch vụ, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn như tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương; Công ty cổ phần Thương mại Tuấn Mai; Công ty cổ phần Đầu tư Golf Trường An; Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Tuấn Quỳnh; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Green Hill; Công ty cổ phần Kiến trúc Đô thị Nam Thăng Long; Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Hưng… Và ngay tại hội nghị đã có 16 đơn vị được UBND tỉnh Bắc Giang trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng số vốn đầu tư gần 35,3 nghìn tỷ đồng. 
Hội nghị Xúc tiến đầu tư Du lịch tỉnh Bắc Giang 2018
Công tác tuyên truyền quảng bá du lịch cũng đặc biệt được quan tâm đẩy mạnh. Đơn vị chủ trì là Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh đã tích cực thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng quảng bá bằng nhiều hình thức. Quảng bá trực tiếp thông qua tổ chức các gian hàng trưng bày, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bắc Giang tại các hội chợ và các sự kiện về du lịch tại các tỉnh đã thu hút đông đảo khách tham quan. Lắp đặt pano quảng bá hình ảnh du lịch, biển chỉ dẫn đến các khu, điểm du lịch của tỉnh. In và phát hơn 8500 tờ gấp, bản đồ, cẩm nang du lịch Bắc Giang; in tái bản 300 cuốn “Non nước Bắc Giang” giới thiệu về các điểm du lịch. 
Đồng thời chú trọng phối hợp tuyên truyền trên hệ thống truyền thông, đài báo của tỉnh và Trung ương. Trong năm 2018 đã có khoảng 600 tin bài, phóng sự, phim tài liệu, kí sự, clip được phát trên sóng truyền hình, phát thanh, báo điện tử. Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang duy trì các chuyên trang, chuyên mục về du lịch. Nhằm giới thiệu điểm đến như các bộ phim tài liệu về văn hóa, du lịch; ký sự Dấu xưa Tây Yên Tử; Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng; gắn tuyên truyền du lịch với các hoạt động phục vụ phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội của tỉnh. Duy trì chuyên trang văn hóa - xã hộI; trang “Du lịch”, “Đất và Người Bắc Giang”, “Hồn quê”, "Khám phá", "Bình luận ảnh”, “Góc ảnh”; thiết kế chuyên trang "Du lịch Bắc Giang" trên báo điện tử, gồm các chuyên mục: Sự kiện, điểm đến, lễ hội, chính sách mới, khách sạn - nhà hàng, du lịch trong nước - quốc tế. Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp Bắc Giang”, “Bắc Giang quê hương tôi” thu hút hàng trăm tác phẩm tham gia dự thi... Trang Website Du lịch Bắc Giang, trang facebook du lịch bắc giang cũng thường xuyên được nâng cao chất lượng tin bài giới thiệu quảng bá về các điểm đến, các hoạt động du lịch Bắc Giang. Trang website đã cung cấp các tiện ích trong quản lý cũng như trong truy cập phục vụ cho việc khai thác thông tin của du khách và các nhà đầu tư.  
Nhờ đó đã giới thiệu tới du khách tiềm năng, thế mạnh và sự hấp dẫn của du lịch Bắc Giang, góp phần làm tăng số lượng du khách đến thăm quan du lịch tại các điểm đến của Bắc Giang. Theo thống kê chưa đầy đủ số khách du lịcddurddeens Bắc Giang năm 2018 ước đạt khoảng 1.500.000 lượt khách, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, tăng 25% so với năm 2017./. 
 Hà Yến
0 Bình luận

Loading...