Du lịch Việt Nam gây ấn tượng với những trải nghiệm độc đáo

01 Tháng 6, 2023 | Làng Văn hoá Du lịch

Du lịch Việt Nam gây ấn tượng với những trải nghiệm độc đáo

Việt Nam được các chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới vinh danh là điểm đến tuyệt vời dành cho những trải nghiệm ấn tượng, từ hành trình bằng tàu ngoạn mục đến những món ăn có hương vị khó quên.

Không chỉ ghi dấu ấn với những điểm đến độc đáo, giàu giá trị văn hóa bản địa, những món ăn đặc biệt của Việt Nam liên tục lọt top bình chọn của các chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới.

Tuyến đường sắt Thống Nhất dẫn đầu top hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất.

Tuyến đường sắt Thống Nhất dẫn đầu top hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất.

Đáng nói, tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc Nam) lần đầu tiên dẫn đầu top hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất. Tuyến đường sắt gần 90 năm tuổi đời này đã thực sự gây ấn tượng với du khách quốc tế.

Từ hành trình ngoạn mục...

Tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc Nam) vừa dẫn đầu danh sách 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới do chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet bình chọn.

Các chuyên gia của Lonely Planet đánh giá tuyến đường sắt gần trăm tuổi của đất nước hình chữ S là “hành trình đường sắt hoành tráng đáng kinh ngạc,” khởi hành từ thủ đô Hà Nội và kết thúc tại TP Hồ Chí Minh với quãng đường khoảng 1.730 km.

Du lịch bằng tàu hỏa mang đến nhiều trải nghiệm và cảm xúc đặc biệt khác biệt, từ việc đi xuyên qua các thành phố lớn đến vùng nông thôn yên ả, ngắm khung cảnh cuộc sống thường nhật thanh bình, tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp đến chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử-văn hóa lâu đời, hay chỉ đơn giản là cảm nhận từng chuyển động của tàu và đắm chìm trong những khoảnh khắc thư thái…

Tất cả những điều đó tạo nên một cuộc phiêu lưu thú vị cùng với góc nhìn hoàn toàn mới lạ về những điểm đến tưởng quen mà lạ.

Nguyên liệu để làm món gỏi cuốn.

Nguyên liệu để làm món gỏi cuốn.

Chọn trải nghiệm đất nước xinh đẹp Việt Nam bằng đường sắt Bắc Nam, bạn sẽ được trải nghiệm một Việt Nam đa sắc màu với một hành trình hội tụ đầy đủ những tinh hoa của cảnh quan, nhiên nhiên và con người.

Tuy sẽ tiêu tốn nhiều thời gian di chuyển hơn các phương tiện giao thông khác, song chuyến hành trình xuyên Việt này chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thực sự khác biệt, ấn tượng và khó quên.

Đến những món ăn được “chỉ dấu”

Việt Nam thật không hổ danh là “bếp ăn của thế giới” khi liên tục được TasteAtlas (trang web được ví như “bản đồ ẩm thực thế giới”) “chỉ dấu địa lý” những món ăn như: Chả giò và gỏi cuốn trong danh sách 50 món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới; chè, bánh da lợn và rau câu (thạch) là 3 món tráng miệng hấp dẫn phổ biến nhất thế giới.

Với những vinh danh này, Việt Nam tiếp tục khẳng định là điểm đến mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn và quyến rũ đối với du khách quốc tế.

Theo VietnamPlus
0 Bình luận

Loading...